Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 07/08/2021
Ngày 05/8/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị 11-CT/TU về việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 

Chỉ thị nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên cả nước, nguy cơ xuất hiện các ổ dịch với những biến chủng mới, nguy hiểm, khó lường; nhất là trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã gia tăng các trường hợp F0, mỗi ngày có trên 1.000 công dân trở về tỉnh từ vùng dịch. Đến ngày 04/8, toàn tỉnh đã có 93 ca dương tính, trong đó 83 ca được phát hiện trong số các công dân trở về từ vùng dịch. Tổng số công dân hiện đang cách ly tập trung trên 14.000 người. Nhằm kiểm soát tốt tình hình, tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân tại các khu cách ly; bảo vệ toàn bộ lực lượng tham gia phòng, chống dịch; đồng thời, để chuẩn bị phương án, kịch bản cao nhất trong phòng, chống dịch bệnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền các cấp, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, người dân tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch từ tỉnh tới cơ sở quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; ưu tiên nguồn lực cao nhất để phòng, chống dịch trong thời điểm hiện nay. Chủ động nắm chắc và dự báo, ứng phó kịp thời với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; nhất là Nghị quyết 30/2021/QH15, ngày 28/7/2021 của Quốc hội; các nghị quyết, công điện của Chính phủ; Chỉ thị 09-CT/TU, ngày 19/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kết luận 202-KL/TU, ngày 30/7/2021 của Thường trực Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai ngay các giải pháp để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021. Phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội trong việc vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân không được rời địa bàn. Có biện pháp thích hợp đối với các trường hợp không tuân thủ quy định, chủ trương phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Các địa phương tăng cường nhân lực, phối hợp tốt với lực lượng công an để vừa bảo đảm an toàn, hỗ trợ kịp thời, vừa kiểm soát chặt chẽ công dân trở về từ vùng dịch, nhất là các đối tượng ngang qua địa bàn tỉnh.

Tiếp tục kiểm soát chặt các cơ sở cách ly, tránh lây nhiễm chéo, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các quy trình, quy định phòng, chống dịch. Tập trung các điều kiện bảo đảm an toàn cho toàn bộ lực lượng tham gia phục vụ tại các chốt kiểm soát y tế, các cơ sở cách ly, ưu tiên việc trang bị bảo hộ, xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin... Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trực tiếp điều hành, huy động, điều phối lực lượng tại các khung cách ly bảo đảm khoa học, hiệu quả.  

Chủ động khảo sát địa bàn, sẵn sàng thành lập mới các cơ sở cách ly, điều trị... Tuyên truyền vận động người dân địa phương chia sẻ, tạo sự đồng thuận với cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch.

Sở Y tế tăng cường giám sát cộng đồng, tầm soát, xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại các khu vực có nguy cơ cao (chợ, cây xăng, quán ăn, gara sửa xe...) để kịp thời phát hiện các ca bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đồng thời, nghiên cứu có hướng dẫn cụ thể để các địa phương tiếp tục theo dõi, giám sát đối với các đối tượng sau điều trị, sau hoàn thành cách ly trở về địa phương. Tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà.

Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nghiên cứu để điều chỉnh, hạn chế một số dịch vụ có nguy cơ, tiềm ẩn lây lan dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện vi phạm và xử lý kịp thời. Phát huy vai trò của lực lượng cơ sở, người dân trong giám sát, phát hiện các trường hợp vi phạm.

Chủ động xây dựng kịch bản cao nhất khi dịch bệnh bùng phát, không để bất ngờ bị động. Xây dựng các kế hoạch sẵn sàng kích hoạt các bệnh viện dã chiến. Trong đó, tập trung huy động đội ngũ cán bộ y tế không phân biệt công, tư tham gia phòng, chống dịch; tăng cường đào tạo, tập huấn, chú trọng lực lượng hồi sức cấp cứu, điều dưỡng, kỹ thuật viên...

Tiếp tục triển khai hiệu quả việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19. Xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, minh bạch trên cơ sở rà soát, tổng hợp đối tượng theo đúng thứ tự ưu tiên. Đồng thời, chú trọng bảo quản vắc xin, nâng cao năng lực tiêm phòng, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và đúng kế hoạch của Bộ Y tế.

Các địa phương chủ động giải quyết những vấn đề vướng mắc trong khả năng; linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành. Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các cấp và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy nếu để xảy ra vi phạm quy định phòng, chống dịch tại địa bàn và các hiện tượng tiêu cực trong mua sắm vật tư, thiết bị y tế. Tiếp tục duy trì các giải pháp bảo đảm cho sản xuất đời sống, an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chỉ đạo, đẩy mạnh công tác truyền thông, cung cấp kịp thời thông tin cho nhân dân; tăng cường thời lượng, nội dung tuyên truyền những chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả của địa phương; những nghĩa cử, việc làm có ý nghĩa của các lực lượng chức năng, các tình nguyện viên và người dân nhằm lan tỏa những điều tích cực, tốt đẹp. Đồng thời, chủ động, kịp thời phản bác các thông tin tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch; tăng cường niềm tin, tạo sự đồng thuận, ủng hộ, chung tay của nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.  

Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, doanh nghiệp tiếp tục chung sức, đồng lòng chống dịch; trước mắt, tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng bằng biện pháp tuân thủ nguyên tắc "5K"; huy động các đoàn thể, lực lượng xã hội, người dân tham gia phục vụ tại các cơ sở cách ly; tiếp tục chung tay, hỗ trợ, chia sẻ với các tỉnh, thành phố và người Thừa Thiên Huế ở các địa phương phù hợp với điều kiện, khả năng của tỉnh.

 

Theo https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 152