Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đối thoại với người dân xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 09/10/2019
Chiều ngày 08/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với người dân tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc liên quan đến việc khiếu kiện, tố cáo của người dân đối với Hợp tác xã An Nong I. Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cầu thị, lắng nghe chia sẻ giữa lãnh đạo tỉnh và người dân, cơ bản giải quyết được những bức xúc cũng như tạo được sự đồng tình cao trong nhân dân.

 

Tại buổi đối thoại, người dân đã phản ánh các sai phạm của Hợp tác xã An Nong I như: việc phá hoại rừng thông và việc lập danh sách giả để nhận tiền bồi thường dự án Hồ chứa nước Tả Trạch của HTX An Nong I; việc một số cá nhân vi phạm trong đầu tư xây dựng điện lưới nông thôn... Đây là vụ việc được bà con kiến nghị, tố cáo trong thời gian dài và UBND tỉnh cũng đã có nhiều chỉ đạo và văn bản trả lời nhưng người dân vẫn chưa hài lòng và mong muốn được gặp trực tiếp để đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh.

Nói chuyện với người dân, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh không ngại gặp dân, không ngại đối thoại với dân, luôn muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân, chỉ mong sau khi gặp nhau, trao đổi, người dân và chính quyền sẽ có cùng tiếng nói chung, có những hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo hợp tình hợp lý, đảm bảo thực thi đúng pháp luật.

Đại diện các hộ dân khiếu kiện cám ơn lãnh đạo tỉnh đã bố trí thời gian để người dân được gặp trực tiếp, được trình bày tâm tư nguyện vọng của mình. "Chưa biết kết quả của cuộc đối thoại đi đến đâu nhưng chúng tôi cảm nhận được sự chia sẻ, gần gửi của Chủ tịch UBND tỉnh, sự quan tâm của đồng chí Phan Ngọc Thọ đến những vướng mắc của người dân, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân", Ông Nguyễn Văn Sáu, người dân xã Lộc Bổn chia sẻ.

 

Trao đổi với người dân tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng,  đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến HTX An Nong I  đã phát sinh từ năm 2017 và UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc xem xét giải quyết. UBND tỉnh cũng đã giao Thanh tra tỉnh tiến hành rà soát việc giải quyết của UBND huyện Phú Lộc, đồng thời cơ quan điều tra Công an tỉnh đã tiến hành điều tra và kết luận. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 đến nay các công dân vẫn tiếp tục gửi đơn và trực tiếp đến Tỉnh ủy, Hội đồng nhân tỉnh và UBND tỉnh yêu cầu giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi đối thoại

Vì vụ việc có tính chất kéo dài phức tạp, liên quan đến đất rừng, khai hoang từ lâu nên Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý dứt điểm từng vụ việc, tội ngang đâu xử lý ngang đó, không để người dân chờ đợi. Liên quan đến hơn 160 ha rừng thông bị phá hoại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu HTX An Nong I sớm phục hồi lại diện tích rừng thông như hiện trạng ban đầu; 95 hộ được giao rừng chỉ là giao khoán chứ không phải giao đất nên người dân yên tâm là đất rừng không bị mất đi. Việc người dân tố cáo các trường hợp khai man để nhận tiền đền bù khi làm khu tái định cư Bến Ván thì đã được tỉnh giao cho Công an tỉnh đang xử lý. Thông qua các phản ánh tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục xử lý các sự việc phát sinh liên quan đến vi phạm trong việc đầu tư xây dựng điện lưới nông thôn.

Tỉnh đang triển khai đi kiểm tra, thanh tra toàn bộ đất đai có nguồn gốc từ đất rừng có nguồn gốc từ lâm trường, từ HTX. Hiện nay đang triển khai trên địa bàn huyện Phú Lộc và các huyện khác. Và HTX An Nong I sẽ là đối tượng được điều tra, thanh tra theo lộ trình, kế hoạch của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, việc quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương đã phần nào gây ra những bức xúc cho người dân, dẫn đến những vụ việc ngoài ý muốn, đề nghị địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh những vụ tương tự xảy ra trong thời gian tới. “Những ý kiến của bà con là rất cầu thị và rất tâm huyết, lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng và huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc, có hướng giải quyết hợp tình hợp lý, tạo niềm tin trong nhân dân. Không có gì quan trọng bằng một xã hội bình yên, một vùng quê bình yên, tạo được sự bình yên trong nhân dân là mang đến sự hạnh phúc cho nhân dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói.

 

Người dân vui mừng sau khi nghe những trao đổi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ

 

 

Theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 12