Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ động, đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi đón công dân trở về
Ngày cập nhật 04/10/2021
Chính quyền địa phương tiến hành rà soát, đánh giá năng lực phòng, chống dịch tại cơ sở để xây dựng kế hoạch, phương án khi lượng người về từ TP HCM và các tỉnh thành miền Nam dự báo gia tăng, duy trì các chốt kiểm tra y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19,... là những chỉ đạo đáng chú ý của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trong sáng ngày 4/10. Tham dự cuộc họp có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, các địa phương.
 
 

Báo cáo tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 824 ca F0; trong số này, có 762 ca đã điều trị khỏi, 4 ca tử vong và hiện còn 58 ca đang điều trị; đang cách ly theo dõi 3.189 người có yếu tố dịch tễ, trong đó có 942 người cách ly tại các T của tỉnh. Trong ngày hôm qua, ngành y tế thực hiện 1.304 xét nghiệm PCR, 871 test nhanh kháng nguyên và thực hiện 4.239 mũi tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Hiện, đã có 139.181 người tiêm 1 mũi vắc-xin và 60.408 người tiêm 2 mũi.

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự họp đã tập trung đánh giá tình hình, kết quả triển khai các công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua cũng như đề xuất giải pháp ứng phó trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào một số nội dung như: đảm bảo giao thông thông suốt tại các chốt kiểm soát y tế tránh tập trung đông người; vấn đề trung chuyển người về từ các tỉnh phía Nam khi qua đèo Hải Vân, tiến độ cấp “Thẻ kiểm soát dịch bệnh”, thực hiện test nhanh với nhân viên cây xanh trên tuyến Quốc lộ 1A…

Tại cuộc họp

 

Sau khi nghe ý kiến từ các đơn vị, địa phương, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng, đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh nhờ vào việc duy trì, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan lơ là. Bên cạnh nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch để phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các ngành, các địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo kế hoạch đã đề ra. Chủ tịch UBND nhấn mạnh, thời gian đến, lượng người về từ TP HCM và các tỉnh miền Nam là rất lớn, các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn cần tiếp tục duy trì hoạt động tốt, tránh tình trạng ùn ứ, tập trung đông người.

Dự kiến trong tuần này tỉnh sẽ thực hiện đón phụ nữ có thai về,địa phương; cùng với đó, tỉnh cũng đang có kế hoạch đưa người dân từ TP HCM và các tỉnh miền Nam về địa phương một cách chủ động (theo vào công suất tiếp nhận của tỉnh) nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.  Đề nghị mỗi huyện cần chủ động chuẩn bị có ít nhất một khu cách ly tập trung và sẵn sàng vận hành lại các  khu cách ly trước đây để đảm bảo cho công tác cách ly tập trung. Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Văn Phương yêu cầu các ngành, đơn vị chức năng hỗ trợ người dân về quê khi đi qua tỉnh, hạn chế việc ùn tắc tại các chốt.

“Yêu cầu các địa phương giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ đã được cho phép hoạt động trở lại, nới lỏng nhưng phải kiểm soát tốt để dịch bệnh không bùng phát trở lại. Các cơ sở y tế tạo điều kiện cho người dân tiếp cận khám chữa bệnh và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, giám sát dịch tể ở mức cao nhất” Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thêm.

 

Theo https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 16