Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hướng dẫn tra cứu công dân khai báo y tế trong tỉnh, khai báo y tế về Huế và kiểm tra quét điểm đến
Ngày cập nhật 03/03/2021

        Ngày 03 tháng 03 năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành hướng dẫn tra cứu công dân khai báo y tế trong tỉnh, khai báo y tế về Huế và kiểm tra quét điểm đến. Theo nội dung công văn thì có các mục chính sau:

        I. Khai báo y tế.

        1. Tích hợp hệ thống khai báo y tế.

         Hiện nay, Bộ y tế đang triển khai 3 hệ thống khai báo y tế trên nền tảng di động bao gồm: Bluezone; Ncovi, Vietnam Heath Declaration và tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trên nền tảng Hue-S. Về bản chất khai báo y tế thì các hệ thống này đã liên thông dữ liệu và người dùng chỉ cần dùng 1 trong 4 hệ thống ứng dụng đó là được. Tuy nhiên, do công tác truyền thông chưa rõ nên đã gây lúng túng cho người dùng. Để khắc phục điều này, Sở Thông tin và Truyền thông đã liên thông dữ liệu và chuẩn hóa hệ thống, từ đó khẳng định người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần sử dụng hệ thống của tỉnh Thừa Thiên Huế là đáp ứng dữ liệu quốc gia mà không cần sử dụng các hệ thống khác, cụ thể:

- Nền tảng di động sử dụng Hue-S (Địa chỉ tải: https://huecity.vn)

- Nền tảng Web: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn

        2. Về hình thức khai báo y tế.

        a. Khai báo y tế toàn dân.

        Hình thức khai báo y tế cho toàn dân là hình thức áp dụng cho tất cả mọi người, việc khai báo được thực hiện thường xuyên, liên tục và đặc biệt là khi có dấu hiệu về y tế như sốt, ho, khó thởi .v.v. thì cần khai báo để có biện pháp rà soát y tế. Trong trường hợp này là áp dụng cho tất cả người dân đang sinh sống, làm việc, học tập trong địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

       b. Khai báo y tế, đăng ký vào Thừa Thiên Huế.

       Hình thức khai báo y tế cho người vào Thừa Thiên Huế (KHAI BÁO VỀ HUẾ) là hình thức áp dụng cho người ngoài tỉnh trước khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế và người trong tỉnh Thừa Thiên Huế khi đi công tác, làm ăn, học tập .v.v. trước khi quay về tỉnh Thừa Thiên Huế phải khai báo.

Vì sao đã có khai báo y tế toàn dân nhưng còn có thêm KHAI BÁO VỀ HUẾ? Có 2 lý do chính liên quan đến chính sách kiểm soát, phòng chống dịch bệnh của tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm:

      - Lý do thứ nhất: Chính sách cách ly tập trung 14 ngày để chống dịch do Tỉnh ban hành được áp dụng thay đổi thường xuyên tùy vào tình hình dịch bệnh, cụ thể: Chính sách cách ly theo Điểm; Thôn/Tổ; Phường/Xã; Quận/Huyện; Tỉnh/Thành phố. Dữ liệu khai báo y tế toàn dân chưa đủ thông tin để kiểm tra và áp dụng chính sách kịp thời. Vì vậy, việc khai báo cụ thể từ địa phương cấp thôn/ Tổ nào khi đến Thừa Thiên Huế là điều bắt buộc để áp dụng chính sách ngay từ các Chốt kiểm soát.

       - Lý do thứ hai: Phục vụ công tác kiểm soát tận cơ sở cấp thôn/tổ đối với người ngoài vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Dữ liệu khai báo y tế toàn dân chỉ ghi nhận đến cấp tỉnh, chưa ghi nhận đến cấp cơ sở nên không đủ thông tin cho cơ sở quản lý người về thôn/tổ các địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vì vậy, việc KHAI BÁO VỀ HUẾ là việc kế thừa dữ liệu khai báo y tế toàn dân đồng thời bổ sung thêm dữ liệu khai báo khác để đảm bảo chính sách chống dịch của tỉnh và công tác của các cấp chính quyền địa phương trong việc quản lý người về địa bàn nhằm phục vụ phòng chống dịch.

        3. Hình thức khai báo.

        - Nền tảng điện thoại di động thông minh: Người dùng cài đặt Hue-S để khai báo trực tuyến (áp dụng luôn cho cả 2 đối tượng).

        - Nền tảng Web: Người dùng truy cập địa chỉ thống nhất hoặc dùng Camera của điện thoại quét QR để khai báo trên địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn

        - Hỗ trợ khai báo điện tử: Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tại các Chốt phải bố trí máy tính để người dân khai báo hoặc có cán bộ hỗ trợ khai báo cho người dân.

        - Khai báo giấy: Chỉ áp dụng trong trường hợp vì lý do khách quan mà người dùng không thể thực hiện được bằng 3 hình thức trên. Đối với trường hợp này, sau khi khai, nhân sự được phân công phải thực hiện kiểm tra và tiến hành nhập dữ liệu vào hệ thống quản lý.

         4. Quy trình khai báo.

         Hệ thống được chuẩn hóa thống nhất với quy trình của Bộ Y tế hướng dẫn.

        a. Quy trình khai báo trên Hue-S:

         Bước 1: Tải ứng dụng Hue-S.

         Truy cập địa chỉ http://huecity.vn để tải Hue-S

          Bước 2: Đăng ký, đăng nhập Hue-S

          Người dùng sử dụng tài khoản Hue-S để đăng nhập, trong trường hợp chưa có tài khoản thì người dùng sử dụng chức năng đăng ký mới tài khoản.

          Lưu ý: Nhằm đảm bảo thông tin cá nhân được chuẩn xác hệ thống có hỗ trợ chức năng đăng ký bằng giải pháp eKYC: Người dùng chụp ảnh CMND/CCDC và chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ tự động điền thông tin và xác minh thông tin đăng ký. Khuyến khích áp dụng hình thức này.

          Bước 3: Khai báo y tế trên ứng dụng

         - Người dùng mở Hue-S

        - Truy cập vào chức năng Chống dịch bệnh

        - Tiến hành khai báo y tế

       + Chọn: KBYT trong tỉnh để khai báo y tế thường xuyên đối với người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trong tỉnh Thừa Thiên Huế.

       + Chọn KHAI BÁO VỀ HUẾ để khai báo đối với người ở ngoài tỉnh trước khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc người trong tỉnh đi công tác, học tập, làm việc … ngoài tỉnh trước khi quay về tỉnh Thừa Thiên Huế.

        - Khi hoàn thành khai báo, hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã QR này người dân có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

        b. Quy trình khai báo trên Website.

         Người dân sử dụng máy tính, điện thoại di động thông minh “Khai báo y tế” bằng cách sử dụng các trình sử dụng duyệt web như Firefox/ Cốc Cốc/ Chrome truy cập đường dẫn https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt đối với khai báo y tế trong tỉnh và https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao đối với Khai báo về Huế , hoặc sử dụng điện thoại thông minh để quét QR tại các điểm khai báo y tế và thực hiện các bước như sau:

        Bước 1: Xác thực số điện thoại

        - Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.

        - Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “DTTM_TTHUE” trên điện thoại.

        - Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống

        Bước 2: Cập nhật thông tin khai báo y tế

         Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ người thân) và khai báo các thông tin theo mẫu.

      (!) Lưu ý:

        - Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

        - Trong trường hợp trẻ em không có thông tin CMND/CCCD/BHXH thì nhập chín (9) số không vào thay thế (000000000).

        - Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này người dân có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.

       II. Công dân kiểm tra kết quả khai báo.

       1. Kiểm tra khai báo y tế trong tỉnh

       a. Kiểm tra trên thoại qua ứng dụng Hue-S:

       Vào ứng dụng Hue-S, chọn “KBYT trong tỉnh”, hệ thống sẽ hiển thị mã QR khai báo y tế của Công dân.

        b. Kiểm tra trên Website.

       Truy cập vào địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt

        Bước 1: Nhập số điện thoại vào, chọn “Tra cứu”

        Bước 2: Nhập mã xác thực otp vừa được gửi về, chọn “Xác thực”

        Sau khi chọn xác thực hệ thống sẽ hiển thị mã QR khai báo y tế của Công dân.

        2. Kiểm tra khai báo về Huế

  1. Kiểm tra kết quả khai báo trên thoại qua ứng dụng Hue-S:

         Vào ứng dụng Hue-S, chọn “Chống dịch bệnh”, sau đó chọn “Khai báo về Huế”

         Bước 1: Nhập số điện thoại vào, chọn “Tra cứu”

         Bước 2: Nhập mã xác thực otp vừa được gửi về, chọn “Xác thực”

        Bước 3: Chọn “Xem QR” để xem mã QR đã được tạo

  1. Kiểm tra kết quả khai báo trên Website.

         Truy cập vào địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao

         Bước 1: Nhập số điện thoại vào, chọn “Tra cứu”

        Bước 2: Nhập mã xác thực otp vừa được gửi về, chọn “Xác thực”

         Bước 3: Chọn “Xem QR” để xem mã QR đã được tạo

         III. Hướng dẫn cho cán bộ tại chốt kiểm tra, các cơ sở y tế

        Truy cập vào địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kiemtra,

         Đăng nhập bằng tài khoản công vụ được Sở Thông tin và Truyền thông cấp quyền.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 9