Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tập trung nguồn lực, tạo mọi điều kiện để có môi trường học tập tốt nhất cho học sinh
Ngày cập nhật 31/08/2019
Sáng 31/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi đi kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị năm học mới 2019- 2020 tại một số trường học trên địa bàn TP. Huế và TX. Hương Trà.
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học số 2 Kim Long và Trường Mầm non Kim Long (TP Huế), Trường mầm non Hương Chữ, Trường THCS Lê Quang Tiến (Hương Chữ) và Trường THPT Hương Trà.

Qua kiểm tra thực tế, tận mắt chứng kiến một số phòng học xuống cấp của các trường học, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương sớm triển khai công tác giám định, đánh giá mức độ xuống cấp để có đề xuất sửa chữa kịp thời. “Không được để giáo viên và học sinh học tập trong những phòng học xuống cấp nguy hiểm, phải tập trung nguồn lực, tạo mọi điều kiện để có được môi trường học tập tốt nhất cho thầy và trò, có như thế chất lượng giáo dục mới có thể đi lên”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Kiểm tra thư viện và các phòng học thực hành của các trường, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành giáo dục cần phải nghiên cứu để xây dựng những thư viện đạt chuẩn, thiết lập và quản lý thư viện thân thiện đáp ứng được yêu cầu đọc sách và xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh; các phòng học thực hành phải đổi mới cách sắp xếp, tạo hứng thú học tập cho các em, những dụng cụ thực hành đã quá cũ cần sớm có phương án thay thế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra thư viện Trường THCS Lê Quang Tiến (TX. Hương Trà)

Để chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, đây là lần thứ 2 trong 2 tuần liên tiếp Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra các trường học, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới của các trường, nhất là việc xây dựng cảnh quan nhà trường xanh- sạch- đẹp. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, ngành giáo dục cần chỉ đạo các trường học đẩy mạnh xây dựng trường học điểm kiểu mẫu dựa trên các tiêu chí trường học xanh, thân thiện, hạnh phúc và thông minh.

Cùng với đó, rà soát lại trang thiết bị dạy học để kịp thời bổ sung trong năm học mới. Song song với việc trang bị kiến thức, nhà trường cần chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống cho học sinh. Đặc biệt phải tập trung giáo dục cho các em từ bậc mầm non, tiểu học phải biết ứng xử lễ phép, thực hiện 4 xin: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép.   

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, đội ngũ giáo viên cần cộng đồng trách nhiệm, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm. Giáo dục một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, luôn khát khao cống hiến. 

 

Theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 8