Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lộc Bổn - Bảo tồn , phát huy giá trị di sản văn hóa tư liệu HÁN – NÔM
Ngày cập nhật 30/11/2020

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, Kế hoạch của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh TT Huế về việc sưu tầm, số hóa, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa các tư liệu Hán-Nôm trên địa bàn tỉnh. Ngày 28/11, Trung tâm Bảo tồn Bảo tàng tỉnh TT Huế phối hợp với Hội đồng Hương trưởng làng An Nông – xã Lộc Bổn tổ chức dịch thuật, số hóa, bảo tồn các tư liệu Hán-Nôm cho Làng và các dòng họ trên địa bàn xã Lộc Bổn.

Tại đây, Trung tâm Bảo tồn Bảo tàng và các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành dịch thuật toàn văn và số hóa, bảo lưu đồng thời hướng dẫn phương pháp lưu giữ để mai sau cần nghiên cứu học tập các tư liệu bằng chữ Hán-Nôm, như: Bia tại đình làng, các bản Sắc Phong qua các đời vua chúa, các Gia phổ, Gia phả, Văn tế (nghi thức lễ) của các dòng họ được hình thành từ rất lâu đời, nay không còn nguyên vẹn, thậm chí không đọc được do bị lu mờ, hư hỏng, rách nát đang được các gia đình, dòng họ lưu giữ trên địa bàn xã Lộc Bổn.

Đây là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho các đời hậu duệ đọc được, hiểu được về lịch sử của làng được hình thành từ hơn 500 năm trước và của dòng họ mình trên vùng Lộc Bổn. Những nét đẹp thuần phong mỹ tộc trong các nghi thức lễ quan trọng khi thực hiện nghinh rướt, phụng thỉnh, bái đường trước đền thờ tổ tiên.v.v….

Văn Đức
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 7