Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khẳng định giá trị, vị trí của Áo dài Huế trong dòng chảy văn hóa vùng đất Cố đô Huế
Ngày cập nhật 20/08/2021
Ngày 19/8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2065/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài” với mục tiêu khẳng định giá trị, vị trí của Áo dài Huế trong dòng chảy văn hóa vùng đất Cố đô Huế và văn hóa Việt Nam.
 
 

Theo đó, Đề án hướng tới mục tiêu chung là khẳng định giá trị, vị trí của Áo dài Huế trong dòng chảy văn hóa vùng đất Cố đô Huế và văn hóa Việt Nam. Tôn vinh nét đẹp văn hóa của Áo dài Huế, tôn vinh những người khai sáng và phát triển Áo dài Huế, Áo dài Việt Nam trong lịch sử hình thành và phát triển Việt Nam.

Tiến hành khai thác, phát huy vị thế Áo dài Huế trong phát triển du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch dịch vụ gắn với Áo dài Huế, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nội dung chính của Đề án sẽ tập trung vào việc đánh giá thực trạng Áo dài Huế như: Công tác nghiên cứu, khẳng định vị thế, giá trị thương hiệu Áo dài Huế - Áo dài truyền thống Việt Nam; Hạ tầng, nguồn lực phát triển Áo dài Huế; Khai thác, phát huy Áo dài Huế thông qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật; Khai thác, phát huy giá trị Áo dài Huế, hình thành các sản phẩm du lịch; Không gian trưng bày, quảng bá, giới thiệu, may đo Áo dài; Công tác quảng bá, truyền thông về hình ảnh Áo dài Việt Nam, Áo dài Huế.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành nghiên cứu, sưu tầm, xây dựng cơ sở dữ liệu Áo dài Huế. Xây dựng các chương trình, hoạt động, video, clip và tổ chức quảng bá, truyền thông hình về Áo dài Huế. Tổ chức Ngày hội Áo dài Huế định kỳ hàng năm, trở thành sản phẩm văn hóa đặc sắc của Huế. Tạo lập và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Huế - Kinh đô Áo dài”…

Hiện nay, áo dài Huế đã trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo, tạo nét duyên dáng và kín khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng phải nao lòng. Những chiếc áo dài được cắt may, thêu thùa tinh tế và sắc sảo bởi đôi tay tài hoa của người thợ xứ Huế đã để lại bao ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước, góp phần bảo tồn và phát huy một nét văn hóa đặc sắc, quý giá của dân tộc.

Qua áo dài, văn hóa Huế được quảng bá rộng rãi và hiệu quả đến với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời, tôn vinh nét đẹp dịu dàng của người mang trên mình chiếc áo dài Huế.

 

Theo https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 29