Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phú Lộc: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 19/08/2021

Trong 3 ngày 18, 19 và 20 tháng 8, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc sẽ tiến hành tiêm gần 1500 liều vắc xin Astrazeneca phòng Covid-19 mũi 2 cho các thành viên của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ Covid cộng đồng và nhân viên một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác tiêm vắc xin, Trung tâm Y tế đã thành lập Ban chỉ đạo tiêm, đội tiêm, đội chống sốc tại chỗ và lưu động; tổ chức tập huấn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tiêm và giám sát xử lý sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Khu vực tiêm được tổ chức khoa học theo trình tự: Đo thân nhiệt, khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm và cấp giấy chứng nhận sau tiêm chủng. Trước khi tiêm, các cán bộ đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và được yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. 

Ông Lê Quang Đảng, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và Y tế công cộng, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cho biết, trong thời gian qua, quá trình tiêm vắc xin trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn tiêm chủng, không gặp trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Tại điểm tiêm, hầu hết cán bộ, nhân viên và các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đảm bảo giãn cách. Tính đến ngày 17/8 huyện đã triển khai tiêm hơn 3400 liều vắc xin, trong đó có khoảng 750 người hoàn thành tiêm mũi thứ 2.

Theo phuloc.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 28