Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Nâng cao vị thế, vai trò của Văn phòng các cấp trong mọi thời kỳ
Ngày cập nhật 31/08/2019

Chiều ngày 28/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Chánh văn phòng các cấp nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2019). Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Phát biểu tạihội nghị, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm cho biết, trải qua 74 năm xây dựng và phát triển, dù ở bất kỳ thời điểm nào, hoàn cảnh nào, các thế hệ Văn phòng luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đối với Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong mỗi giai đoạn lịch sử phát triển của địa phương, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên Văn phòng luôn coi trọng nâng cao ý thức chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản khó khăn, tận tụy với cộng việc được phân công; cải tiến, nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp và công tác phục vụ.

Hội nghị Chánh văn phòng các cấp được tổ chức lần này là hoạt động nhằm động viên những người làm công tác Văn phòng giữ gìn và phát huy tốt truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước; đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo và trí tuệ, không ngừng nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực thi công vụ, trách nhiệm phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để những người làm công tác Văn phòng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm; duy trì và củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong công tác.

 

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để nghe lãnh đạo văn phòng các đơn vị tham gia thảo luận, đưa ra những cách làm hay, làm mới trong công tác văn phòng. Đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục  khó khăn, vượt qua gian khổ của đội ngũ Văn phòng các cấp để kịp thời tham mưu, phục vụ đắc lực cho lãnh đạo tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, “Văn phòng” là một cái tên gọi luôn gắn liền với bộ máy hành chính nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Trong quá trình hình thành có những giai đoạn vai trò của Văn phòng cò phần nào bị  mờ nhạt. Tuy nhiên, các thế hệ Văn phòng đã quyết tâm nỗ lực, phấn đấu làm thay đổi vai trò và tầm quan trọng của công tác Văn phòng trong bộ máy hành chính nhà nước.

Để không ngừng phát huy truyền thống và những thành tựu đạt được trong 74 năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp Văn phòng trên toàn tỉnh cần tập trung xây dựng, chuẩn hóa đội ngũ  cán bộ, công chức Văn phòng chuyên nghiệp, thành thạo kỹ năng nghiệp vụ hành chính, phát huy phương châm “Cán bộ, công chức phải hiểu chuyên sâu một việc và biết nhiều việc”. Đặc biệt là phải nêu cao tinh thần và thái độ phục vụ thân thiện đối với cá nhân và tổ chức. Chú trọng xây dựng công sở điện tử kết hợp đồng nhất hệ thống văn bản quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO (9001:2015) với hệ thống văn bản quản lý, điều hành trong các cơ quan hành chính nhà nước theo 3 tiêu chí: xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp; xây dựng nền công vụ tiên tiến và xây dựng công sở hiện đại. Thực hiện quản lý đơn vị theo nguyên tắc “Làm việc theo kế hoạch, giải quyết công việc theo quy trình, điều hành theo quy chế”.

“Văn phòng phải đi đầu trong cải cách hành chính, hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện Chính phủ điện tử; chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh để góp phần tạo đồng thuận cao trong xã hội. Phải thường xuyên đổi mới, sáng tạo để khẳng định vai trò và vị thế của Văn phòng, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà” Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 9