Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Xã Lộc Bổn tổ chức đua ghe truyền thống mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi
Ngày cập nhật 18/02/2019

Sáng này 12/02/2019, xã Lộc Bổn tổ chức đua ghe chào đón một mùa xuân mới nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng, mừng xuân và mừng những kết quả về kinh tế - xã hội mà xã nhà đạt được trong năm qua. Tham dự buổi đua ghe có ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Việt Phong, nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, ông Hoàng Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí trong lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện Phú Lộc; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Lộc Bổn.

 

Đã thành thông lệ hàng năm, vào dịp tết Nguyên Đán, địa phương tổ chức đua ghe truyền thống. Đây là lễ hội văn hóa lớn mang tính chất nhân văn sâu sắc, thể hiện sự gắn bó tình cảm quê hương và tinh thần đoàn kết góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.  

Ban tổ chức tuyên bố thể lệ dự giải và chương trình đua bơi gồm có một giải cúng, 7 giải tiền và một giải phá. Mỗi đội đua phải qua 3 vòng, 6 tráo, riêng giải đua của nữ là hai vòng bốn tráo. Đội đua bắt đầu bằng một lệnh trống. Các ghe đua 3 vè chính dọc Sông Nong, lộn vè rốn lúc xuất phát và vòng cuối lúc vào đích.

Các đội đua đã phát huy tinh thần thể thao, vui tươi, lành mạnh, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết cho nhân dân xã Lộc Bổn trong những ngày đầu xuân.

Một số hình ảnh tại giải đua

P.Long
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 2