Tìm kiếm tin tức
TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao
Ngày cập nhật 09/08/2021
Sáng ngày 09/8, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 toàn tỉnh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu chính quyền địa phương phải thường xuyên, liên tục đi kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh tại các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao; nghiên cứu phương án giải phóng các trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để chuẩn bị cho năm học mới, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò người dân trong giám sát, phát hiện những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.
 
 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, căng thẳng. Xác suất người từ vùng dịch về địa phương có bệnh là rất cao. Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Kiêm Hảo, tính đến 7h00 sáng nay (09/8), trên địa bàn tỉnh ghi nhận 147 ca dương tính (đã được cách ly), trong đó phần lớn là người về từ vùng dịch. Các địa phương, địa điểm, có nguy cơ cao thì Sở Y tế tiếp tục tầm soát, sàng lọc từ 10 – 12% trong cộng đồng. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp nhận hơn 38.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca để thực hiện tiêm chủng trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương phải thường xuyên, liên tục đi kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh tại các địa điểm có nguy cơ cao như chợ đầu mối, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung…; nhất là giám sát các tài xế lái xe đường dài, kiểm tra quy trình bốc dỡ hàng hóa, vì đây là những trường hợp có nguy cơ tiềm ẩn rất cao.

Liên quan đến công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền các địa phương phối hợp với ngành giáo dục tiến hành rà soát, bàn phương án giải phóng các trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để chuẩn bị cho năm học mới.

 

Tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý tình trạng xe khách, xe dù biến tướng chở người về từ vùng dịch, khai báo gian dối để đi qua các chốt kiểm soát y tế, xong thả người dân xuống dọc đường, đây là hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng rất cao. Do đó, chính quyền địa phương cần tăng cường giám sát, phát huy vai trò tổ COVID cộng đồng để kịp thời phát hiện, xử lý; đồng thời giao Công an tỉnh củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội của thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm và cập nhật thường xuyên, liên tục các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 và các quy định, hướng dẫn công tác phòng chống dịch của ngành Y tế. Quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong bất kỳ tình huống nào.

 

Theo https://thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.351
Truy cập hiện tại 88